[vc_row][vc_column width=”1/1″][title_nd title=”HỌC TIẾNG ANH CÙNG CON” tag=”h2″ style=”title” align=”center” color=”#dd3333″][vc_empty_space height=”20px”][vc_column_text]Làm thế nào để bắt đầu việc dạy Tiếng Anh cho con từ khi còn nhỏ?

Ngày nay, rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc dạy Tiếng Anh cho con từ khi còn nhỏ, nhưng lại không biết làm thế nào để bắt đầu việc dạy tiếng Anh cho con. Tiếng Anh của bạn không tốt lắm, đó không phải là vấn đề, Điều quan trọng nhất là bạn phải tâm huyết và tạo được cho con bạn sự khuyến khích và yêu thích việc học tiếng Anh. Đừng lo lắng khi trẻ chưa thể nói tiếng Anh ngay lập tự. Chúng sẽ cần một khoảng thời gian để tiếp nhận ngôn ngữ. Hãy kiên nhẫn, trẻ sẽ có thể nói được Tiếng Anh trong tương lai [/vc_column_text][vc_empty_space height=”20px”][vc_single_image image=”3164″ alignment=”center” border_color=”grey” img_link_target=”_self” img_size=”600×400″][vc_empty_space height=”20px”][vc_column_text]Tạo cho trẻ thói quen

Với những bước đi đầu tiên trong việc phát triển tư duy ngôn ngữ, điều thiết yêu nhất là bố mẹ phải thiết lập cho trẻ thói quen về thời gian sử dụng tiếng Anh ở nhà. Khoảng thời gian này có thể ngắn hoặc dài tùy từng mức độ phát triển, nhưng 15 phút là đủ với trẻ nhỏ bắt đầu học tiếng Anh và nâng dần khoảng thời gian này khi trẻ lớn dần.

Cố gắng duy trì thời gian cho hoạt động ngôn ngữ vào thời điểm như nhau mỗi ngày. Trẻ thường cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi trẻ biết chúng đang mong đợi điều gì. Ví dụ, bạn có thể chơi trò chơi Tiếng Anh mỗi ngày sau khi bé ở trường mẫu giáo về, hoặc đọc những câu chuyện tiếng Anh cho trẻ trước giờ ngủ. Nếu có không gian ở nhà, bạn có thể tạo cho trẻ một góc Tiếng Anh riêng nơi mà bạn giữ tất cả những vật dụng liên quan đến Tiếng Anh, ví dụ sách, games, DVDs hoặc những thứ mà trẻ tự tay làm.

Chơi trò chơi với trẻ

Tiếng Anh trẻ em có nhiều khác biệt so với Tiếng Anh người lớn. Trẻ nhận thức và tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên khi chúng vui chơi. Flashcard là một cách tốt để dạy trẻ và giúp trẻ ôn luyện từ vựng và có nhiều trò chơi mà bạn có thể chơi với flashcard để rèn luyện tiếng Anh cho trẻ

Sử dụng những tình huống hàng ngày

Lợi ích của việc dạy tiếng Anh ở nhà cho trẻ đó là việc bạn có thể sử dụng những tình huống hàng ngày và những vật dụng thật từ xung quanh ngôi nhà của bạn để luyện ngôn ngữ tự nhiên nhất cho trẻ. Ví dụ

  • Nói về quần áo khi nhóc nhà bạn đang mặc đồ , hoặc khi bạn đang giặt đồ (Let’s put on your blue socks; It’s Dad T-shirt…)
  • Luyện tập từ vựng với đồ chơi và nội thất trong nhà khi bạn dọn dẹp phòng cho bé (Let’s put your teddy bear on the bed ; Where is the blue car)
  • Dạy trẻ những từ vựng về thức ăn khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm. Khi đến chợ/siêu thị, hãy đưa cho trẻ danh sách đồ cần mua (sử dụng tranh hoặc chữ phụ thuộc vào tuổi của bé). Ôn luyện từ vựng khi bạn về đến nhà.

Sử dụng những câu chuyện, những bài hát.

Những đứa trẻ thường thích những quyển sách với những màu sắc tươi sáng, sặc sỡ. Cùng con xem tranh và đọc những từ bạn chỉ vào từng bức tranh. Sau đó bạn có thể yêu câu con chỉ vào một bức tranh bạn muốn (Where is the cat?) . Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ cổ vũ con phát âm từ đó bằng cách hỏi trẻ “What’s that?”.

Âm nhạc cũng là một cách hiệu quả để học từ mới và cải thiện phát âm. Những bài hát với những hoạt động vận động đặc biệt hiệu quả với trẻ ngay kể cả khi trẻ chưa hát được bài hát. Những hành động trong bài hát thường mô tả ý nghĩa của những từ trong bài hát đó, học cách vận động cũng chính là học cách nhớ từ.

Dạy ngữ pháp cho trẻ

Với trẻ nhỏ thay vì dạy cho trẻ những nguyên tắc ngữ pháp thì nên cho trẻ nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong từng tình huống, ví dụ sử dụng “have got” khi nói về sự xuất hiện của một người bạn nào đó, hay sử dụng must/mustn’t khi nói về những luật lệ ở trường học. Nghe những cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ làm cho trẻ sử dụng một cách tự nhiên và chính xác khi trẻ lớn hơn.

Cho trẻ đến câu lạc bộ / trung tâm tiếng Anh

Ở Việt Nam, nhiều bố mẹ không được học tiếng Anh trong chương trình học hoặc làm việc không liên quan đến tiếng Anh nên không còn nhiều kiến thức tiếng Anh cũng rất khó dạy cho bé. Vậy bố mẹ nên cho bé đến câu lạc bộ/trung tâm tiếng Anh. Ở đây với những giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm sẽ giúp con bạn bước từ những bước đi đầu tiên trong môi trường tiếng Anh rộng lớn. Bên cạnh đó, việc cho bé học trong môi trường tập thể cũng giúp cho trẻ phát triển được nhiều kĩ năng bản thân, tăng sự tự tin và tăng môi trường giao tiếp Tiếng Anh cho trẻ. Đây cũng là một sự lựa chọn để phụ huynh suy nghĩ khi bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh!

Với những tips trên đây, mong rằng các bậc phụ huynh có thể bước đầu có thể giúp bé học và yêu thích môn Tiếng Anh! [/vc_column_text][vc_empty_space height=”20px”][title_nd title=”GEOS NEWS” tag=”h3″ style=”title” align=”right” class=”author”][/vc_column][/vc_row]

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ GEOS

GEOS Việt Nam
Địa chỉ: 177 Phú Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: (04) 3224 2840
Hotline: 0965 245 998
Email: cskh@geos.edu.vn


Bản đồ chỉ dẫn
bản đồ geos

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ GEOS

GEOS American Language Schools, Head Office
Address: 59 Adelaide Street East, Toronto, Canada
Phone:+1-416-599-2120

GEOS Boston
Address: 294 Washington St. Boston,
GEOS Los Angeles
Address: 21235 Hawthorne Blvd.
GEOS New York
Address: 1133 Broadway, New York.
GEOS Costa Mesa
Address: 959 South Coast Dr.Costa Mesa, USA
GEOS Victoria
Address: 225-1207 Douglas St. Victoria, Canada.
GEOS Vancouver
Address: 322 Water St. Vancouver, Canada.
GEOS Montreal
Address: 1350 Sherbrooke St. W Montreal, Canada.

THEO DÕI CHÚNG TÔI